PHOTOSHOP TUTORIAL: LÀM SAO ĐỂ VẼ ĐÔI MẮT?
June 8, 2021

Bạn thân mến! Tips vẽ Digial Painting đơn giản mà hiệu quả đã quay trở lại rồi đây!

Tuần này, D-Open xin giới thiệu đến bạn bài viết hướng dẫn cách vẽ đôi mắt bằng Photoshop với 11 bước của tác giả Alison Jardine. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tự tin hơn trong hành trình khám phá kĩ thuật vẽ Digital Painting.

BƯỚC 1

Hãy tập trung vào cách đơn giản nhất để vẽ hình dáng của con mắt, bạn có thể đứng trước gương để quan sát và vẽ mắt của mình, hoặc quan sát từ hình chụp. Sau đó sử dụng công cụ Pencil Tool và vẽ hình dáng của mắt, mí mắt và chân mày. Chú ý vào hình dáng của các bộ phận và tập quy hình chúng trước khi đi sâu vào chi tiết.

BƯỚC 2

Mở một layer mới, bây giờ bạn dùng một cây cọ cỡ lớn và đặt một chấm tròn vào mắt. Sau đó dùng gôm để gôm phần còn thừa tương ứng với shape mắt đã được vẽ ở bước 1.

BƯỚC 3

Giảm opacity của gôm để có một cục gôm ở định dạng trong suốt, sau đó vẽ các shap hình bánh rán trên mống mắt màu đen như trong hình.

BƯỚC 4

Sử dụng cọ để chấm một chấm mực màu đen ở giữa. Đây chính là con ngươi của mắt.

BƯỚC 5

Với công cụ Pencil mỏng và mịn, vẽ các chi tiết ở mống mắt (các đường kết cấu toả ra)

BƯỚC 6

Sử dụng cục gôm với kích thước nhỏ, giảm opacity để thêm các đường màu trắng trung quanh mống mắt bằng cách xoá bớt các chi tiết vừa được thêm vào ở bước 5.

BƯỚC 7

Thiết lập gôm ở kích thước nhỏ nhất và độ cứng tuyệt đối. Thêm một vài điểm nổi bật màu trắng tinh khiết lên đỉnh của mống mắt. Ở bước này, bạn cũng có thể điều chỉnh lại cạnh ngoài của shape mắt.

BƯỚC 8

Chọn màu xám và dùng cọ mềm để lên chi tiết cho các vùng tối, bao gồm: nếp gấp của mí mắt, dưới chân mày, bọng mắt ở vùng lông mi dưới và vùng gần sóng mũi.
Ở bước này, bạn cũng thêm màu xám vào các cạnh bên ngoài của nhãn cầu, vì chúng bị mí mắt trên và lông mi che phủ.
Sau đó, làm cho những phần được đổ bóng trở nên mềm mại hơn với công cụ Smudge trên Photoshop.

BƯỚC 9

Chuyển sang cọ Pencil với kích thước nhỏ, và bắt đầu tỉa lông mi.
Chú ý rằng lông mi luôn kết hợp với nhau thành shape hình tam giác. Sử dụng Pencil đi qua các khu vực nhiều lần để tạo thành lông mi dày, đồng thời chú ý hướng của lông mi thay đổi khi bạn chuyển từ cạnh ngoài đến trung tâm và khoé mắt trong.
Tiếp tục thêm tỉa lông cho chân mày theo cách tương tự như với lông mi.

BƯỚC 10

Gôm nhẹ bóng ở trên đỉnh mí mắt và ở vùng da mi dưới xung quanh nhãn cầu
Vì giữa vùng mắt dưới và lông mi dưới có một vùng da nhạt hơn, bạn hãy dùng gôm để gôm một đường mỏng đủ để mô tả chi tiết này. Sau đó thêm lông mi dưới tương tự như ở bước 9.

BƯỚC 11

Cuối cùng, nhấn sáng ở một số điểm đặc biệt bao gồm tuyến lệ và vùng da xung quanh nó. Vậy là chúng ta đã có một con mắt đơn giản và ấn tượng.

(Ban nội dung D-Open)

You might also like